Lăng mộ bằng đá khối có tốt không?

mộ đá granite 02

Lăng mộ đá khối đến nay không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt trong mấy năm gần đây lăng mộ bằng đá khối tự nhiên, được sử dụng rất nhiều ở các nghĩa trang lớn như Lạc Hông Viên, Vĩnh Hằng…..Vậy lăng mộ bằng đá khối có tốt không? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích ở bài viết này.

Khu lăng mộ được làm bằng đá khối tự nhiên

Lăng mộ đá khối là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy đi tim hiểu lăng mộ đá khối là gì: lăng mộ là một quần thể gồm nhiều các hạng mục khác nhau. Mộ là một hạng mục quan trọng nhất trong khu lăng mộ. Mộ chính là nơi được đặt thi hài người chết.

Vậy lăng mộ đá khối là một quần thể gồm nhiều hạng mục bằng đá nguyên khối liên kết lại với nhau (hay còn gọi là khu lăng mộ đá). Mộ đá khối là ngôi mộ được chế tác toàn bộ bằng đá khối tư nhiên.

Hiện nay lăng mộ đá ngày càng được sử dụng rộng hơn, nó dần chiếm lĩnh thị trường và dần thay thế các loại lăng mộ khác.

mô đá tam sơn nb04
Mẫu mộ đá không mái NB04

Đái khối tự nhiên là gì?

Đá tự nhiên ó mặt hầu hết ở khắp mọi nơi, nó được xem là những khối khoáng chất chứa một hay nhiều khoáng vật khác nhau..

Đá khối tự nhiên từ lâu đã được sử dụng rất nhiều trong xây dựng, kiến trúc, điêu khắc…., vì nó có các đặc tính như cường độ chịu nén cao, khả năng trang trí tốt, bền vững trong môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Hơn nữa nó là vật liệu, mà địa phương nào cũng có, do đó giá thành tương đối thấp.

Bên cạnh những ưu điểm cơ bản trên, vật liệu đá thiên nhiên cũng có một số nhược điểm như: khối lượng thể tích lớn, việc vận chuyển và thi công khó khăn, ít nguyên khối và độ cứng cao nên quá trình gia công phức tạp.

lang thờ đá nb03
Mẫu lăng thờ NB03

Chất liệu đá nào phù hợp để chế tác lăng mộ đá khối.

Có vô số các loại đá có thể dùng để chế tác lăng mộ nhưng theo tôi. Phù hợp nhất chỉ có khoảng ba loại chính. Ba loại này có các đặc tính nổi bật như màu sắc đẹp, bền, độ cứng phù hợp, đặc biệt là nó bền và chịu được thời tiết xấu

Ba loại đó bao gồm đá trắng, đá vàng và đá xanh. Trong đó đá xanh chiếm tới 90% số lượng bán ra thị trường. Đá xanh có 2 loại là: đá xanh đen và đá xanh rêu. Hai loại này nó đáp ứng được tất cả các yêu cấu như ở trên. Ngoài ra nó cũng là chủng loại đá có giá thành thấp, phù hợp với đá số khách hàng.

mộ đá không mái nb03

Vậy lăng mộ đá khối có tốt không?

Chắc tôi trình bày đến đây thì quý khách cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi lăng mộ bằng đá có tốt không?  rồi phải không ạ.

Tóm lại lăng mộ đá được chế tác ra từ đá nguyên khối ngoài chi phí cao ra thì nó là chủng loại lăng mộ tốt nhất hiện nay. Lăng mộ đá Ninh Bình với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi tự hào đã lắp đặt thành công hàng tram khu lăng mộ khắc nhau. Chúng tôi được khách hàng và đồng nghiệp đánh giá cao về tay nghề và chất lượng sản phẩm.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *