Lăng mộ đá

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Ninh Bình, là một công ty có tiền thân từ cơ sở lăng mộ đá Thiện Phú. Công ty được thành lập ngày 11 tháng 4 năm 2016.

Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình với sản phẩm chính là lăng mộ đá, tư vấn thiết kế các khu lăng mộ đá và các sản phẩm tâm linh bằng đá khác…

Lăng mộ bằng đá hay còn gọi là lăng tẩm là một công trình kiến trúc đá, được xây dựng xung quanh các ngôi mộ đá và được đặt ngoài trời.

Hiện nay lăng mộ được chế tác từ đá, đã được rất nhiều người quan tâm. Sản phẩm này dần thay thế các loại lăng tẩm truyền thống khác. Vì sao sản phẩm này lại được đánh giá cao như vậy, chúng ta hãy tìm hiểu các ưu điểm của nó!

khu lăng mộ đá nb02
Khu lăng mộ đá NB02, khu lăng mộ được lắp đặt tại Hải Phòng và hoàn thiện năm 2017.

Ưu điểm của lăng mộ đá khối tự nhiên.

Lăng mộ được làm từ đá tự nhiên không chỉ có giá trị cao về mặt tâm linh. Mà nó còn có rất nhiều các ưu điểm khác. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật, của lăng mộ đá nguyên khối.

Tính thẩm mỹ: hiện nay nhờ áp dụng công nghệ máy móc hiện đại vào chế tác lăng mộ đá, kết hợp với đó là đội ngũ thợ đá giỏi tâm huyết với nghề. Nên các sản phẩm được làm ra từ đá có tính thẩm mỹ cao, đẹp cả về mẫu mã đến hoạ tiết hoa văn.

Hoa văn được khắc trên lăng mộ chủ yếu lá các mẫu hoa văn truyền thống như long – ly – quy – phượng hoặc tứ quý…tất cả đều mang đậm giá trị tâm linh truyền thống của người việt.

Mẫu rồng được khắc trên lăng mộ đá
Mẫu rồng được khắc trên lăng mộ đá, rồng cũng là mẫu hoa văn được sử dụng nhiều nhất.

Bền với thời gian: Tất cả các loại lăng tẩm khác. Khi trải qua thời gian và chịu tác động của thời tiết thì đều bị hư hỏng xuống cấp. Lăng mộ bằng đá khối tự nhiên ra đời và đã khắc phục hoàn toàn các vấn đề đó. Khi nói đến lăng mộ bằng đá thì người ta nghĩ đến sự chắc chắn và vĩnh cửu.

Đa dạng về mẫu: hiện tại ở công ty TNHH đá mỹ nghệ Ninh Bình đã có gần 50 mẫu lăng mộ đá khác nhau. Ở đây quý khách có thể tìm thấy và đặt hàng theo yêu cầu sao cho phù hợp với văn hoá tâm linh vùng miền.

Thời gian thi công nhanh chóng: trên cùng một diện tích khuôn viên, với các loại lăng tẩm khác quý khách có thể mất hàng tháng để hoàn thiện, mất thời gian quản lý, chông coi. Nhưng với đá thì quý khách chỉ mất từ 5 – 7 ngày để hoàn thiện.

Hàng năm không mất phí trùng tu tôn tạo: với một ngôi hoặc một khu lăng mộ xây hoặc ốp gạch thì mỗi năm quý khách phải mất một khoản chi phí và thời gian cho việc trùng tu như quết vôi ve, sơn…nhưng với mộ đá thì không, vì tính chất của đá là bền, chịu được thời tiết và ưu điểm nhất là càng để lâu càng đẹp.

Các chi tiết của một khu lăng mộ đá.

Trong một khu lăng mộ bằng đá thì có rất nhiều các chi tiết. Tuỳ vào diện tích, điều kiện kinh tế mà ta sắp xếp các chi tiết đó sao cho hợp lý. Dưới đây là một số chi tiết cần có cho một khuôn viên lăng mộ đá.

Mộ đá: chắc không phải giải thích thì ai cũng biết mộ là một chi tiết không thể thiếu. Mộ đá cũng có rất nhiều mẫu mã, tuỳ vào kinh tế, văn hoá tôn giáo, văn hoá vùng miền mà chúng ta chọn mẫu mộ đá cho phù hợp.

Mẫu mộ đá đẹp 2019

mô đá tam sơn nb04
Mẫu mộ đá không mái NB04, đây là mẫu mộ mới nhất. mẫu do các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân tự thiết kế.

 

mẫu mộ đá có mái đẹp nb05
mẫu mộ đá có mái NB05

Xem thêm mẫu mộ đá >>>> Tại đây

Lăng thờ đá: Lăng thờ đá hay còn gọi là am thờ đá. Là nơi thắp hương chung cho một khuôn viên lăng mộ. Lăng thờ cũng là chi tiết lớn nhất và là điểm nhấn quan trong nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp.

 

Lăng thờ đá nb01
Mẫu lăng thờ NB01

 

lang thờ đá nb03
Mẫu lăng thờ NB03

Xem thêm mẫu lăng thờ đá>>>>> tại đây

Lan can đá: lan can hay còn gọi là tường rào. Là chi tiết để vây quanh một khu lăng mộ đá. Lan can cũng có rất nhiều mẫu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu lan can bằng đá được sử dụng nhiều cho các công trình lăng mộ.

Xem mẫu lan can đá >>>> tại đây

Cổng tam quan: đây là chi tiết làm nổi bật cho mặt tiền của khuôn viên. Nhưng giá thành tương đổi cao, nên chúng ta nên cân nhắc có cần thiết hay không. Bên dưới là một số kiến trúc lăng mộ có sử dụng cổng tam quan bằng đá.

Xem mẫu cổng đá >>>> tại đây

Cuốn thư đá: là thành phần được đặt sau cổng vào. Theo phong thuỷ nó là nơi trấn trạch. Hạn chế các luồng khí không tốt ảnh hưởng đến phong thuỷ của cá khuôn viên.

Xem mẫu cuốn thư đá>>>>>> tại đây

Ngoài ra còn rất nhiều các chi tiết khác. Cũng như nói ở trên chúng ta phải cân đối sắp xếp các chi tiết sao cho phù hợp. Để đạt được tính thẩm mỹ và hạn chế chi phí.

Loại đá nào tốt để làm lăng mộ?

Đá dùng để làm lăng mộ phải đáp ứng được một số yêu cầu như độ cứng, màu sắc, chịu được tác động của thiên nhiên thời tiết khắc nghiệt. Tại Thiện Phú chúng tôi sử dụng rất nhiều chất đá để chế tác. Trong đó có ba loại chính được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn nhiều.

Đá xanh Yên Lâm: loại đá này được khai thác tại huyên Yên Lâm, Thanh Hoá. đá có giá thành rẻ, độ cứng cao, đồng màu. 80% lăng mộ ở làng nghề đá Ninh Vân được làm từ loại đá này.

Đá grannit: hay còn gọi là đá hoa cương, loại đá này có độ cứng và độ bóng rất cao. Màu sắc thì đa dạng như đen, xanh, nâu. Đá hoa cương có nhược điểm là giá thành cao thường gấp 3 lần so với các chất liệu đá khác. đá chủ yếu được khai thác ở các tỉnh miền trung, phân bổ nhiều nhất ở Bình Định. Đá hoa cương phù hợp cho những mẫu mộ đá đơn giản, ít hoa văn cầu kỳ

Đá màu quỳ hợp: chất liệu đá này có ưu điểm là màu sắc đẹp, đa dạng. Phù hợp với những ngôi mộ đá nhỏ. Đá được khai thác tại Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Giá lăng mộ đá có cao không?

So với các loại mộ được xây bằng xi măng, ốp gạch….thì giá mộ đá thường cao hơn. Do có rất nhiều vấn đề, tác động đến giá thành của lăng mộ bằng đá khối. Nên tôi không thể nói hết được trong phạm vi bài viết ngắn này. Ở dưới là bảng giá cho các mẫu mộ đá thông dụng nhất.

Tên sản phẩm Kích thước(m) Giá VND Gi chú
Mộ đá tam sơn 1,27 * 0,81 12 000 000
1,55 * 0,89 15 000 000
1,67 * 1,07 17 000 000
Mộ đá hai mái 1,55 *0,89 17 000 000
1,75 * 1,07 22 000 000
2,12 * 1,27 25 000 000
Mộ đá ba mái 1,75 * 1,07 22 000 000
2,12 * 1,27 27 000 000

 

Giá trên là loại đá xanh Yên Lâm, giá đã bao gồm phí vận chuyển dưới 100km. để có được báo giá chi tiết quý khách vui lòng liên hệ. Hoặc để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn ngay khi tiếp nhận.

Thông tin liên hệ : 

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Ninh Bình

ĐC: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0974 22 44 00
Email: tanthienphu2019@gmail.com
Websie: https://langmodakhoi.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *